Tại sao sử dụng Progressive Web Apps ?

Progressive Web Apps mở ra 1 kỉ nguyên mới về công nghệ di động và tiếp cận người dùng. Sẽ có rất nhiều người đang sử dụng cũng như những lập trình viên website tư hỏi nên sử dụng Progressive Web Apps hay không. Dĩ nhiên, theo xu hướng tất yếu không phải là tất cả, nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao sử dụng Progressive Web Apps thông qua bài viết này.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình một ứng dụng mất 20% số người sử dụng nó bởi vì một người sử dụng trước tiên phải tìm ra ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng, tải về, cài đặt và cuối cùng là sử dụng nó. Và khi người dùng trở lại ứng dụng, họ sẽ được nhắc nhở để cài đặt ứng dụng và nâng cấp trải nghiệm đầy đủ hơn. Mặc khác, khi người dùng tìm được website của bạn mà có sử dụng PWA, họ sẽ có thể ngay lập tức bắt đầu sử dụng nó, loại bỏ được việc tải, cài đặt và các giai đoạn không cần thiết.

Tuy nhiên, một ứng dụng thuần nhất không phải là không tốt. Mặc dù một ứng dụng thuần nhất luôn mang trong mình những tính chất :

  • Dùng thử  ( trial version ) : cho phép người dùng sử dụng thử 1 ứng dụng bị giới hạn về thời gian sử dụng.
  • Nâng cấp : Có nhiều loại nâng cấp. Nâng cấp từ phiên bản cũ hơn lên phiên bản cao hơn. Nâng cấp từ bản dùng thử lên bản đầy đủ hoặc bản toàn diện ( premium version ) với 1 mức chi phí người dùng phải trả để thực hiện việc nâng cấp.

Các ứng dụng di động với tính năng thông báo đạt được gấp 3 lần mức độ giữ chân người dùng so với các ứng dụng không sử dụng tính năng thông báo. Và một người dùng thích gấp 3 lần khi mở lại 1 ứng dụng di động hơn so với mở lại 1 trang web. Ngoài ra, một ứng dụng đi động được thiết kế tốt chiếm ít dữ liệu và nhanh hơn bởi vì một số tài nguyên đã nằm sẵn trên thiết bị.

Progressive Web Apps mang lại những thuận lợi của đặc điểm ứng dụng di động, kết quả là dẫn đến cải thiện hiệu suất và sự duy trì sử dụng của người dùng. Và tất nhiên nó không có những phiền toái liên quan đến việc duy trì một ứng dụng di động.

Progressive Web Apps là gì ?

Tại sao sử dụng Progressive Web Apps ?
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận